Công thức
Nguyên liệu
Nui Baby 20gr
Lườn Gà 20gr
Rau củ: Khoai tây, củ dền đỏ, cà rốt, rau ngò rí. 30gr
Dầu óc chó 5ml
Thời gian chuẩn bị: 20 phút – Thời gian đun nấu: 30 phút
Cách chế biến:
Thịt lườn gà rửa sạch, luộc chín nhừ tầm 15 phút. Sau đó, xé và giã nhuyễn cùng 1 ít nước luộc gà.
Rau củ rửa sạch bằng 1 ít nước muối pha loãng, rửa sạch lại với nước. Gọt vỏ, xắt lát (khoai tây, cà rốt, củ dền). Các loại củ mình sẽ hấp để giữ được hoàn toàn chất dinh dưỡng vốn có. Hấp tầm 20 phút để chín nhừ, sau đó sẽ nghiền nhuyễn tất cả.
Nui luộc nhừ cùng nước luộc gà 15 phút và nghiền nhuyễn.
Cho nước luộc gà vào hỗn hợp củ đã ngiền cho sền sệt, và 1 ít ngò rí xắt nhuyễn vào là mình đã có món Soup rau củ.
Nui và gà đã nghiền nhuyễn, khi ăn ta cũng cho nước luộc gà vào, cùng 1 muỗng dầu óc chó trộn đều nhé các Mom!
(Nguồn: mẹ Lý Kim Tuyền)