Công thức
Nguyên liệu
Cháo trắng đặc
Thịt lươn 50g
Lá lốt 2 lá
Hành khô, dầu ăn, nước mắm
Thời gian chuẩn bị: 20 phút – Thời gian đun nấu: 30 phút
Cách chế biến:
Lươn làm sạch, lọc xương, thịt riêng. Xương lươn bỏ hầm lấy nước nấu cháo Thịt lươn cắt khúc ướp cùng chút hành băm nhuyễn hấp chín rồi băm nhỏ. Lá lốt băm nhuyễn. Phần hành băm còn lại cho vào phi thơm, cho lươn vào đảo rồi đổ cháo trắng, nước hầm xương lươn, lá lốt vào đun cho cháo sôi lại. Tắt bếp nêm thêm dầu ăn, nước nắm vừa miệng bé
Nguồn: mẹ Phạm Thị Duyên