KHOAI TÂY NHỒI THỊT NGHIỀN
Babymoov app Free download Continue on the website

02 / 01 / 2016

đăng bởi Admin

KHOAI TÂY NHỒI THỊT NGHIỀN

Chuẩn bị
15 phút
Đun nấu
25 phút

12 - 18 tháng

KHOAI TÂY NHỒI THỊT NGHIỀN

Đây là một trong những thực đơn ăn dặm kiểu Pháp điển hình & đặc trưng - món ăn truyền thống kết hợp giữa khoai tây & thịt nghiền. Để đảm bảo cung cấp đầy đủ 3 nhóm chất ( tinh bột – đạm – chất xơ) cho bé, các mẹ thường bổ sung thêm rau khi chế biến món khoai tây nhồi thịt này. 

Công thức
Nguyên liệu

Khoai tây: 1 củ
Thịt bò băm/ nghiền: 30g
Hành tây: ¼ củ
Cà chua: 1 trái nhỏ
Dầu oliu: 1 muỗng cafe
Lá oregano: 1 nhúm nhỏ ( loại lá tạo ra mùi vị đặc trưng
cho món Âu, mẹ có thể bỏ qua nguyên liệu này).

Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Thời gian đun nấu: 25 phút

Cách chế biến:
 

Khoai tây sơ chế sạch & hấp chín ( khoảng 20’).
 

Dùng chảo nhỏ đun nóng dầu oliu rồi cho hành tây, cà chua & lá oregano bằm nhuyễn vào xào. 
 

Bật lửa nhỏ, đảo đều tay cho đến khi hành tây chuyển màu trong suốt, nghĩa là nguyên liệu đã chín vừa. 
 

Trút thịt bò băm vào chảo nguyên liệu, đảo đều trên lửa nhỏ trong vài phút.
 

Bổ đôi củ khoai tây theo chiều dọc, dùng muỗng nạo phần ruột của 2 nửa củ khoai để tạo khoang rỗng nhồi thịt (kích thước khoảng 2-3 muỗng cafe).
 

Phần khoai tây vừa nạo dùng thìa nghiền nhuyễn rồi trộn đều với các nguyên liệu đã xào chín, sau đó nhồi nhân vào 2 phần khoai tây đã chuẩn bị và làm nóng bằng lò vi sóng. 
 

Bữa ăn dinh dưỡng của bé đã sẵn sàng!


 

Mẹo nhỏ cho mẹ!

*** Mẹo lột vỏ cà chua: Dùng mũi dao nhọn rạch 2 đường cắt chéo nhau trên vỏ trái cà chua rồi hấp trong vài phút, lớp vỏ sẽ tự co lại xoăn tít, chỉ còn trái cà chua đã lột vỏ hoàn hảo. Cách này giúp cho cà chua không bị nứt toác trong khi chế biến.

Sáng tạo!

*** Ngẫu hứng sáng tạo: Mẹ có thể chuẩn bị món khoai tây nhồi cho cả gia đình & biến tấu bằng cách rắc thêm phomai nghiền trên mỗi phần ăn trước khi làm nóng để tăng thêm hương vị & sức hấp dẫn cho món ăn, đảm bảo sẽ rất tuyệt đấy!