CHÁO NẤM TÔM
Babymoov app Free download Continue on the website

09 / 11 / 2016

đăng bởi Admin

CHÁO NẤM TÔM

Chuẩn bị
180 phút
Đun nấu
20 phút

12 - 18 tháng

CHÁO NẤM TÔM

Công thức của mẹ Nguyễn Thị Yến

Công thức
Nguyên liệu

200g nấm

400g tôm

1/2 bát con gạo tẻ

1/4 bát con gạo nếp

 Muối, rau mùi, hành lá, hành khô, hạt tiêu

Thời gian chuẩn bị: 180 phút – Thời gian đun nấu: 20 phút

Cách chế biến:
Bước 1: Sơ chế tôm trước. Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm cho sạch, rửa tôm lại với nước muối pha loãng, lau khô tôm, sau đó giã thô. Ướp vào tôm hành khô thái nhỏ, một thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 20 phút.

Bước 2: Gạo nếp ngâm nước lạnh khoảng 2h rồi vo sạch để ráo, gạo tẻ cũng vo sạch rồi để ráo nước. Đun nóng bếp rồi cho gạo tẻ và gạo nếp vào rang đến khi hạt gạo se lại.

Bước 3: Nấm cắt chân, rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng 15ph. Sau đó với ra rổ để ráo để chuẩn bị nấu cháo nấm tôm cho bé.

Bước 4: Cho gạo nếp, gạo tẻ, thêm nước lạnh và một ít muối vào nồi, đun sôi lửa nhỏ đến khi hạt gạo chín mềm.

Bước 5: Đun nóng nồi, thêm dầu ăn, phi hành thơm, cho tôm vào xào chín. Bước 6: Sau khi gạo đã chín mềm thì cho tôm đã xào vào đun tiếp 15ph, nêm nếm lại gia vị cho món ngon dễ làm vừa ăn. Sau đó cho thêm nấm vào, đun từ 3- 5ph cho nấm chín kỹ.

Bước 7: Tắt bếp, rắc chút rau mùi và hành lá vào nồi cháo, múc ra bát

Nguồn: mẹ Nguyễn Thị Yến

 

Mẹo nhỏ cho mẹ!

Sáng tạo!