Công thức
Nguyên liệu
Công thức cho 1l sữa:
100g yến mạch cán nguyên hạt(ngâm qua đêm)
1l nước đun sôi còn ấm.
Thời gian chuẩn bị: 20 phút – Thời gian đun nấu: 30 phút
Cách chế biến :
Ngâm yến mạch qua đêm với nước đun sôi để nguội, thay nước 1-2 lần (nếu là loại yến mạch cán mỏng, vụn thì chỉ cần ngâm khoảng 4 tiếng), sau đó rửa vài lần với nước đun sôi để nguội luôn cho bớt nhớt, do sữa này không cần nấu nên dùng nước đã đun rồi rửa cho sạch.
Sau khi rửa xong thì cho vào máy xay sinh tố cùng 1 lít nước ấm, xay nhuyễn, mịn và uống.