Công thức
Nguyên liệu
Cháo trắng (200 ml)
Cá hồi (20g)
Cà rốt (10g)
Khoai tây (15g)
Đậu Hà lan (10g)
1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml)
Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Thời gian đun nấu: 30 phút
Cách chế biến:
Cà hồi: rửa thật sạch cho hết mùi tanh, cắt khúc rồi mang đi hấp/luộc chín. Sau đó để nguội bớt, bỏ xương và bóp vụn. Mẹ lưu ý nhớ lấy hết xương của cá ra nhé.
Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, sau đó cắt nhỏ.
Khoai tây, rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng hạt lựu.
Đậu Hà lan rửa sạch, để ráo.
Sau khi sơ chế, cho khoai tây, cà rốt, đậu Hà lan hấp chín sau đó tán thật nhuyễn.
Cho cháo với hỗn hợp cá hồi, khoai tây, cà rốt và đậu Hà Lan vào nồi, đun nhỏ lửa và đảo đều đến khi cháo sôi kỹ thì tắt bếp.
Sau cùng, mẹ cho 1 chút dầu ăn vào cháo rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn.
(Dùng máy Xay hấp đa năng Nutribaby 5in1 của Babymoov chế biến thức ăn sẽ giúp mẹ tiết kiệm thời gian cũng như giữ được tối đa các dinh dưỡng có trong thực phẩm).