SỮA KHOAI TÍM VỚI HẠT MACCA VÀ MÈ TRẮNG
Babymoov app Free download Continue on the website

07 / 11 / 2016

đăng bởi Admin

SỮA KHOAI TÍM VỚI HẠT MACCA VÀ MÈ TRẮNG

Chuẩn bị
30 phút
Đun nấu
45 phút

6 - 9 tháng

SỮA KHOAI TÍM VỚI HẠT MACCA VÀ MÈ TRẮNG

Công thức của mẹ Nguyễn Thị Yến

Công thức
Nguyên liệu

Công thức cho 1 lít sữa: 

200g khoai tím

20g mè trắng

4-5 hạt macca (mình mua loại macca đã sấy sẵn)

Thời gian chuẩn bị: 30 phút – Thời gian đun nấu: 45 phút

Cách chế biến:

Mè trắng ngâm 6 tiếng (hoặc qua đêm). Khoai tím gọt vỏ, cắt nhỏ, sau đó cho vào nồi luộc chung với mè trắng (nếu bạn sợ khoai nhớt thì có thể hấp thay vì luộc).

Khi khoai vừa mềm tới thì tắt bếp, đợi bớt nóng thì thêm nước rồi cho vào máy xay, cho macca vào chung và xay nhuyễn, vì sữa không lọc nên bạn xay càng nhuyễn càng tốt.

Sau đó cho vào chai và để trong tủ lạnh uống dần.

Sữa có vị đặc trưng của khoai, vị béo của mè và macca, nhưng làm loãng thì uống sẽ ngon hơn đặc. :) Sữa này mình không cho đường nhưng bạn có thể cho đường tùy khẩu vị (lưu ý là nếu cho bé dưới 12m uống thì không nên thêm gì cả).

Mẹo nhỏ cho mẹ!

Sáng tạo!