CHÁO RAU NGÓT NHẬT
Babymoov app Free download Continue on the website

27 / 07 / 2016

đăng bởi Admin

CHÁO RAU NGÓT NHẬT

Chuẩn bị
5 phút
Đun nấu
15 phút

6 - 9 tháng

CHÁO RAU NGÓT NHẬT

Cháo rau ngót Nhật là món giàu dinh dưỡng, rất mát cho bé, nhiều DHA, canxi,đạm, và sắt. Món cháo rau này thường rất hợp cho các bé đang bị táo bón và đầy hơi. Rau ngót Nhật mềm hơn rau ngót ta, lại có vị ngọt nên khá dễ ăn chắc chắn sẽ làm bé hài lòng. Chính vì vậy, khi bé bước sang giai đoạn ăn dặm.

Công thức
Nguyên liệu

Gạo: 8 thìa

Đỗ xanh: 1 thìa

Tôm: 3 con nhỏ

Rau ngót Nhật: 50

Hành khô: 1tép

Bơ lạt, phô mai: 1 miếng

Dầu oliu, chút nước mắm

Thời gian chuẩn bị: 5 phút – Thời gian đun nấu: 15 phút

Cách chế biến:

 

Trộn gạo và đỗ xanh vào nhau, vo sạch và cho vào nồi nấu thành cháo.

 

Tôm bóc vỏ, lọc dây đen dọc lưng. Sau đó dùng máy xay và xay tôm thật nhuyễn.

 

Cho 1 chút bơ lạt, 1 chút xíu nước mắm vào tôm vừa xay xong và trộn đều.

 

Rau ngót Nhật rửa sạch, thái sợi chỉ và cắt nhỏ

 

Hành khô băm nhỏ, cho 1 thìa cafe dầu vào nồi và phi hành khô thật thơm. Sau đó cho hỗn hợp tôm vào xào qua (xào cho thịt tôm chuyển sang màu hồng là tắt bếp khoảng 30 giây)

 

Khi cháo chín, cho thịt tôm đã xào qua vào quyện đều với cháo và nấu chín. Thời gian nấu khoảng 2 phút. Sau đó cho tiếp rau ngót Nhật vào và nấu sôi rồi tắt bếp. Nêm thêm chút nước mắm và dầu Oliu đợi bớt nóng cho ra bát để bé thưởng thức.

 

Dầm nhỏ phô mai trong bát và cho cháo vào quấy đều cho phô mai quyện đều vào cháo. Sản phẩm sẽ là bát cháo bắt mắt với màu hồng của tôm, màu xanh của rau và đỗ xanh. Mùi thơm của bơ và phô mai, sẽ không còn mùi tanh của tôm nữa. Nhưng khi thưởng thức vẫn thấy vị ngọt bùi của tôm, vị mát thanh của rau ngót Nhật.

Mẹo nhỏ cho mẹ!

Sáng tạo!