Công thức
Nguyên liệu
1 muỗng canh dầu ô liu
1 củ hành tây nhỏ, thái nhỏ
1/2 chén nấm, xắt nhỏ
2 chén rau chân vịt thái nhỏ
2 chén cơm gạo lứt
1/2 chén vụn bánh mì(có thể bỏ qua)
1 chén phô mai nghiền
95g cá ngừ
2 quả trứng, đánh đều
Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Thời gian đun nấu: 15 phút
Cách chế biến:
Bật lò nướng trước ở 180 độ C. Đặt chảo trên bếp lửa lớn cho 1 chút dầu ô liu vào, cho hành tây và nấm vào, xào trong 2-3 phút, thêm rau chân vịt vào đảo đều cho rau chín. Tắt bếp và để rau nguội.
Trộn đều cơm, vụn bánh mì, phô mai, cá ngừ, trứng và rau đã xào trong bát to.
Nặn hỗn hợp thành viên tròn vừa ăn, đặt vào khay nướng, phết dầu ô liu lên trên và nướng trong khoảng 15-20 phút. Vậy là món cơm viên nướng phô mai đã hoàn thành.
Mẹo nhỏ cho mẹ!
Mẹ nên nặn thành nhiều viên nhỏ để bé dễ ăn hơn.