Công thức
Nguyên liệu
1 tấm rong biển
50gr cá hồi
1 bát cơm gạo dẻo nóng
30gr vừng rang
1 nhúm muối
1 thìa cà phê hạt tiêu
Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Thời gian đun nấu: 20 phút
Cách chế biến:
Trước tiên, các mẹ chiên cá hồi trước nhé. Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng các nàng cho vào đó 3 thìa con dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho cá hồi vào chiên, thêm chút xíu muối và hạt tiêu lên mình cá, chiên và lật đều 2 mặt cá, cho đến khi miếng cá hồi xém vàng thì tắt bếp, lấy cá hồi ra đĩa.
Khi cá còn nóng, dùng chiếc dĩa dầm cá nhỏ ra. Rồi cho vào bát cơm, trộn đều.
Tiếp đến là công đoạn vo tròn viên cơm: chia cơm thành các phần bằng nhau, rồi nắm chặt các phần lại tạo thành những viên tròn, có thể dùng màng bọc thực phẩm để định hình cho món cơm nắm cá hồi nhé.
Cắt rong biển thành các dải dài rồi quấn quanh miếng cơm nóng. Cuối cùng, rắc thêm vừng phía ngoài để món ăn được đẹp mắt và thơm ngon hơn.
(Nguồn:ST)
Mẹo nhỏ cho mẹ!
Mẹ có thể nặn cơm thành các hình con thú, bông hoa… cho bé yêu.