Công thức
Nguyên liệu
150g bún
200g xương sườn
thịt lợn xay: 2 thìa,
hành khô: 1 thìa,
cà chua: 1 quả, cà rốt: 1/5 củ, hành lá: 1 thìa, dầu ăn: 2 thìa, mắm: 2 thìa
Thời gian chuẩn bị: 5 phút – Thời gian đun nấu: 30 phút
Cách chế biến:
Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi + xương sườn+ 1 thìa nước mắm rồi đảo 3 phút => cho thêm nước đổ ngập xương và ninh 25 phút.
Trong khi chờ ninh xương thì mình sẽ cho thịt xay+ 1 thìa dầu ăn + hành khô + 1 thìa mắm vào đảo 2 phút.
Xương ninh được 25 phút thì mình sẽ cho cà chua đã thái nhỏ và cà rốt (thái hình hạt lựu) + thịt xay vừa xào vào ninh thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
Cho bún vào nồi ( nên cắt nhỏ bún để khi bón bé dễ nuốt) => rồi cho nước xương vừa ninh vào => sôi tắt bếp, thêm chút hành lá cho thơm.
(Nguồn: mẹ Nguyễn Thị Thu Hiền)