BÚN THỊT BĂM CÀ CHUA
Babymoov app Free download Continue on the website

17 / 09 / 2016

đăng bởi Admin

BÚN THỊT BĂM CÀ CHUA

Chuẩn bị
5 phút
Đun nấu
30 phút

Trên 18 tháng

BÚN THỊT BĂM CÀ CHUA

Công thức của mẹ Nguyễn Thị Thu Hiền

Công thức
Nguyên liệu

 

150g bún

200g xương sườn

thịt lợn xay: 2 thìa,

hành khô: 1 thìa,

cà chua: 1 quả, cà rốt: 1/5 củ, hành lá: 1 thìa, dầu ăn: 2 thìa, mắm: 2 thìa

Thời gian chuẩn bị: 5 phút – Thời gian đun nấu: 30 phút

Cách chế biến:
Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi + xương sườn+ 1 thìa nước mắm rồi đảo 3 phút => cho thêm nước đổ ngập xương và ninh 25 phút.

Trong khi chờ ninh xương thì mình sẽ cho thịt xay+ 1 thìa dầu ăn + hành khô + 1 thìa mắm vào đảo 2 phút.

Xương ninh được 25 phút thì mình sẽ cho cà chua đã thái nhỏ và cà rốt (thái hình hạt lựu) + thịt xay vừa xào vào ninh thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

Cho bún vào nồi ( nên cắt nhỏ bún để khi bón bé dễ nuốt) => rồi cho nước xương vừa ninh vào => sôi tắt bếp, thêm chút hành lá cho thơm.

(Nguồn: mẹ Nguyễn Thị Thu Hiền)

Mẹo nhỏ cho mẹ!

Sáng tạo!