Món mực xào bách hợp là một món ăn chế biến đơn giản lại có công dụng bổ máu, định thần, rất tốt cho các bà mẹ sau sinh bồi bổ sức khỏe.
Công thức
Nguyên liệu
Cần tây 150g
Mực tươi 200g
Ớt sừng đỏ 1 quả
Muối ăn 5g
Bách hợp 50g
Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Thời gian đun nấu: 10 phút
Cách chế biến:
Mực bóc lớp màng đen bên ngoài, rửa sạch thái lát; Cần tây rửa sạch chẻ đôi thái khúc; Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái phiến dọc; Bách hợp rửa sạch, để ráo.
Luộc sơ các thứ trên trong nước sôi rồi vớt ra, nhúng nước lạnh, để ráo.
Cho dầu ăn vào chảo đun sôi, phi hành gừng cho thơm rồi cho các thứ trên vào xào chín, nêm gia vị, xào thêm vài giây nữa là đã có món ngon bổ dưỡng cho bà mẹ sau sinh.
(Nguồn: ST)