Cách chế biến:
Cá hồi rửa sạch, cho vào nồi đun sôi với một ít muối.
Bỏ cá ra cho nguội rồi gỡ thịt ra riêng. Xương cho nào nồi ninh thêm 10 phút rồi cho ra xay nhuyễn, lọc lấy nước.
Cho gạo đã ngâm trước khoảng 2 tiếng vào ninh. Thịt cá hồi đã gỡ riêng cho vào xào kỹ với hành củ phi thơm, nêm vừa ăn.
Cháo ninh đã xong, cho thêm cà chua bi và đậu Hà Lan xay nhỏ vào đun khoảng 3 phút. Múc cháo ra bát, cho cá hồi lên trên.Vậy là đã có bát cháo cá hồi thật hấp dẫn, lại bổ dưỡng mà tiết kiệm chi phí.
(Nguồn: mẹ Lê Thị Ngọc)