Mùa đông lạnh,các bé rất dễ bị ho, rát họng. Nhưng bé lại sợ uống thuốc lắm, mà uống thuốc nhiều cũng hại nữa nên các mẹ hãy học cách làm mứt cam trị ho cực hiệu nghiệm dưới đây nha. Được ăn mứt chắc chắn là con rất thích rồi, nhưng lại khỏi ho và không cần uống thuốc nữa thì còn gì tuyệt hơn.
Công thức
Nguyên liệu
Cam 2 quả
Đường phèn 100 gr
Nước 100ml
1/2 quả chanh vắt lấy nước cốt.
Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Thời gian đun nấu: 60 phút
Cách chế biến:
Lấy trái cam rửa thật sạch, ngâm qua nước muối, lau khô rồi lăn qua lại cho cam mềm. Sau đó cắt lấy phần vỏ mỏng bên ngoài. Bỏ phần xốp bên trong. Múi cam thì cắt làm đôi hay làm ba.
Vỏ cam cho vào tô, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, dùng tay bóp cho ra bớt chất đắng, sau đó xả qua nước lạnh nhiều lần cho sạch.
Vỏ cam + múi cam + nước + nước cốt chanh và đường cho vào nồi và đặt lên bếp nấu sôi, sau đó hạ lửa thật thấp nấu khoảng 50-60 phút cho mứt cam sánh lại là được. Tắt bếp, chờ mứt nguội cho vào hũ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
(Nguồn:ST)
Sáng tạo!
Khi cảm thấy đau họng, ho mẹ chỉ cần cho bé ăn vài muỗng nhỏ là có hiệu quả ngay. Mứt này cũng có tác dụng cho cả người lớn nữa đấy. Cách làm mứt cam trị ho thật đơn giản mẹ nhỉ, chúc các mẹ thành công!