BỘT GẠO SỮA TÁO
Babymoov app Free download Continue on the website

15 / 11 / 2016

đăng bởi Admin

BỘT GẠO SỮA TÁO

Chuẩn bị
15 phút
Đun nấu
10 phút

4 - 6 tháng

BỘT GẠO SỮA TÁO

Công thức dành cho các bé từ 4-6 tháng tuổi của mẹ Cao Thị Hiền

Công thức
Nguyên liệu

Táo gọt vỏ thái miếng nhỏ đun cùng với 100ml nước cô còn 50ml nước là vừa.

Bột gạo tẻ: 30gr (có thể dùng thìa trong hộp bột công thức để đong) hòa với 50ml nước sôi để nguội

Sữa bột công thức: 40gr hòa với 10ml nước đã đun sôi và để nguội 50-60 độ.

Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Thời gian đun nấu: 10 phút

Cho hỗn hợp táo đã đun cùng với bột đã hòa vào máy xay nhuyễn (nhớ là nước táo cho nguội rồi mới xay) rồi cho vào nồi nấu bột.

Bật bếp cho lửa nhỏ nấu bột, đến khi sủi bọt lăn tăn thì cho ngay sữa bột đã pha vào, quấy đều tay,rồi tắt bếp.

Múc ra bát cho bớt nóng rồi cho bé ăn

Chú ý: phải cho nước vào sữa bột để sữa bột khỏi bị vón cục khi cho vào nồi bột. Không nên cho cả sữa bột vào máy xay rồi mang nấu vì sẽ làm mất các chất dinh dưỡng có trong sữa bột.

Chúc các mẹ thành công với món bột gạo sữa táo cho bé

Nguồn: mẹ Cao Thị Hiền

Mẹo nhỏ cho mẹ!

Sáng tạo!