Công thức
Nguyên liệu
10g gạo tẻ
1/2 trái bí xanh nhỏ
1lạng thịt heo
1muỗng càfê dầu ăn
2 chén nước lọc
Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Thời gian đun nấu: 20 phút
Cách chế biến:
Cho gạo tẻ cùng 2 chén nước lên nấu cháo nhuyễn. Gọt bỏ vỏ và hạt của bí xanh. Rửa sạch,thái nhỏ va bắt lên hấp cho mềm.
Rửa sạch thịt heo va băm nhuyễn. Khi nào thấy bí xanh mềm thì tắt bếp. Nồi cháo đã nhuyễn thì cho thịt bằm vào đun khoảng 5 phút rủi bỏ bí xanh vào đun tiếp khi nào thấy được thì tắt bếp và cho 1muỗng dầu ăn Molives vào để nguội và cho vào máy xay nhuyễn hoặc lọc qua rây...
(Nguồn: mẹ Bùi Thị Thảo Trang)