Công thức
Nguyên liệu
Khoai tây: 3 củ
Nước dùng ( nấu từ gà hoặc hầm từ xương heo)
Sữa tươi: 200ml
Whipped cream: 150-200g
Nấm rơm: 50g
Bột bắp: 1/2 chén
Gia vị: muối, nước mắm., hành tây, dầu olive
Thời gian chuẩn bị: 5 phút – Thời gian đun nấu: 15 phút
Cách chế biến:
Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ rồi hấp chín.
Cho khoai tây vừa hấp chín vào máy xay Nutribaby xay chung với nước dùng và bột bắp cho quyện vào nhau.
Đổ vào nồi nhỏ, bắc bếp khuấy cho chín và nóng đều.
Bắc chảo, xào sơ nấm rơm và hành tây bằng dầu olive cho thật dậy mùi.
Sau đó đổ chung hỗn hợp súp khuấy đều, cho sữa tươi vào khuấy trước, rồi mới tiếp tục thêm kem tươi, khuấy đều tay đến khi hỗn hợp hơi sôi thì nêm chút muối, đường, tắt bếp.