SÚP KHOAI LANG VỤN BÁNH MỲ
Babymoov app Free download Continue on the website

25 / 07 / 2016

đăng bởi Admin

SÚP KHOAI LANG VỤN BÁNH MỲ

Chuẩn bị
5 phút
Đun nấu
20 phút

6 - 9 tháng

SÚP KHOAI LANG VỤN BÁNH MỲ

Khoai lang là một trong những thực phẩm  dân dã khá phổ biến. Tuy nhiên, không phải mẹ nào cũng biết được giá trị dinh dưỡng mà loại thực phẩm này mang lại.

 

Công thức
Nguyên liệu

        Khoai lang: 300g

         Hành tây: 30g

         Cần tây: 20g

         Thịt xông khói 30g

         1/2 ổ bánh mì

         Nước dùng

         Kem tươi: 20ml

         Tiêu: 2 thìa cafe

         Dầu oliu: 1 thìa cafe

         Dầu ăn

Thời gian chuẩn bị: 5 phút – Thời gian đun nấu: 20 phút

Cách chế biến:

 

Khoai lang bỏ vỏ, thái mỏng, xắt chỉ. Hành tây làm sạch, cắt nhỏ.

 

Xào hành tây vừa chín tới, sau đó cho khoai lang vào xào cùng, nêm chút gia vị.

 

Cho nước dùng vào máy hấp, sau đó cho hỗn hợp khoai lang, hành tây vào nồi nước dùng đang sôi. Để nhỏ lửa khoảng 15 phút.

 

Sau khi khoai lang chín, để nguội, sau đó cho vào máy xay, xay nhuyễn, mịn.

 

Đổ hỗn hợp vừa xay vào nồi, đun lại khoảng 2 phút, tắt bếp. Múc ra một chén nhỏ cho bé ăn kèm bánh mì.

Mẹo nhỏ cho mẹ!

Mẹ có thể cắt nhỏ hoặc bào vụn bánh mì cho bé  ăn cùng.

Sáng tạo!