Công thức
Nguyên liệu
Khoai lang: 300g
Hành tây: 30g
Cần tây: 20g
Thịt xông khói 30g
1/2 ổ bánh mì
Nước dùng
Kem tươi: 20ml
Tiêu: 2 thìa cafe
Dầu oliu: 1 thìa cafe
Dầu ăn
Thời gian chuẩn bị: 5 phút – Thời gian đun nấu: 20 phút
Cách chế biến:
Khoai lang bỏ vỏ, thái mỏng, xắt chỉ. Hành tây làm sạch, cắt nhỏ.
Xào hành tây vừa chín tới, sau đó cho khoai lang vào xào cùng, nêm chút gia vị.
Cho nước dùng vào máy hấp, sau đó cho hỗn hợp khoai lang, hành tây vào nồi nước dùng đang sôi. Để nhỏ lửa khoảng 15 phút.
Sau khi khoai lang chín, để nguội, sau đó cho vào máy xay, xay nhuyễn, mịn.
Đổ hỗn hợp vừa xay vào nồi, đun lại khoảng 2 phút, tắt bếp. Múc ra một chén nhỏ cho bé ăn kèm bánh mì.
Mẹo nhỏ cho mẹ!
Mẹ có thể cắt nhỏ hoặc bào vụn bánh mì cho bé ăn cùng.