SỮA CHUA PHÔ MAI
Babymoov app Free download Continue on the website

17 / 08 / 2016

đăng bởi Admin

SỮA CHUA PHÔ MAI

Chuẩn bị
10 phút
Đun nấu
20 phút

6 - 9 tháng

SỮA CHUA PHÔ MAI

Sữa chua phô mai có vị chua nhẹ, béo ngậy của phô mai chắc chắn sẽ là món ăn nhẹ khoái khẩu của các con.

Công thức
Nguyên liệu

220ml sữa tươi không đường

200ml nước lọc

160gr sữa đặc

1 hộp sữa chua cái loại có đường

40gr phô mai, để ở nhiệt độ phòng (Bạn có thể dùng phô mai viên hay cream cheese đều được)

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Thời gian đun nấu: 20 phút

Cách chế biến:

Đánh tan phô mai + sữa đặc trong âu. Đun sữa tươi + nước cho ấm nóng (không đun sôi, vì nhiệt độ nóng quá sẽ làm chết men)

Rót ½ phần sữa đã đun vào âu khuấy đều cho tan, rồi cho phần còn lại khuấy tiếp. Cho hộp sữa chua vào, khuấy nhẹ cho tan (nếu bạn khuấy quá mạnh sẽ làm cho men bị yếu đi) và lọc qua rây.

Rót vào hộp, đậy nắp hay bọc giấy bạc.

Ủ sữa chua phô mai như sau:

Bằng lò nướng: Cho những hộp sữa chua vào khay nước nóng (khoảng 80°C). Làm nóng lò trước 10 phút. Tắt lò, cho khay yogurt vào lò, ủ trong 5-6 giờ. Sau mỗi 1-2 giờ bạn bật lò lên ở 100°C trong 5-6 phút, rồi tắt đi, mục đích để duy trì nhiệt độ ủ.

Bằng nồi cơm điện : Cho hũ sữa chua vào nồi, đổ nước nóng (khoảng 80°C) vào sao cho nước ngập 2/3 chiều cao khuôn. Dùng khăn lông bọc nắp nồi sao cho giữ kín nồi ủ. Khoảng 1-2 giờ/lần bạn bật nút Nấu (Cook) để nước trong nồi ấm lại, không nguội đi sau đó tắt điện đi. Thời gian ủ sữa chua là từ 5-6 tiếng nếu nhiệt độ tương đối cao còn vào mùa đông thì bạn ủ khoảng 7-8 tiếng.

(Nguồn: ST)

Mẹo nhỏ cho mẹ!

Chọn loại  sữa chua mới sản xuất để dễ lên men hơn.

Sáng tạo!