Lặc lày hay còn gọi là mướp Nhật. Là một loại rau xanh rất tốt chứa nhiều chất dinh dưỡng, giàu Vitamin, khoáng chất và chất xơ, ăn rất mát. Bé nào bị nóng hoặc táo bón có thể thay thế các món ăn thường ngày bằng món lặc lày hấp này.
Công thức
Nguyên liệu
Quả lặc lày: 100g
Thời gian chuẩn bị: 1 phút – Thời gian đun nấu: 3 phút
Cách chế biến:
Rửa sạch lặc lày.
Cho lặc lày vào nồi hấp hấp chín rồi cho ra đĩa cắt 1 chút phần dầu quả và cắt làm sao cho vừa tay bé cầm để bé bốc ăn.
Mẹo nhỏ cho mẹ!
Quả lặc lày càng bé càng ngọt.
Sáng tạo!
Khi chế biến món này trong bữa ăn gia đình thì nên chấm kèm muối vừng làm cho món ăn thơm ngon hơn.
Khi bé lớn hơn thì có thể nấu quả lặc lày kèm với thịt,…