Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trứng là loại thực phẩm cung cấp nhiều chất đạm có giá trị sinh học cao, dễ hấp thụ. Trong lòng đỏ trứng còn cung cấp nhiều chất béo, các vitamin và khoáng chất cần thiết. Trứng là loại thực phẩm rất tốt nhưng cũng không cho nên ăn quá nhiều, vì hàm lượng chất béo trong trứng cao dễ làm bé khó tiêu, đầy bụng.
Công thức
Nguyên liệu
Trứng gà: 1 quả
Cà chua: 1 quả nhỏ
Hành tây: 1/3 củ
Cháo trữ đông (cháo mới nấu thì càng tốt)
Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Thời gian đun nấu: 15 phút
Cách chế biến:
Cháo hâm nóng với lửa nhỏ và nêm 5ml dầu oliu vào.
Trong khi nấu cháo, mẹ gọt vỏ và rửa sạch hành tây, cà chua.
Sau đó cho hành tây và cà chua vào luộc chín rồi xay nhuyễn
Trứng gà lấy lòng đỏ đánh tan (còn phần lòng trắng mẹ có thể cất đi để làm đẹp).
Xay ít hành khô phi thơm với dầu oliu rồi cho hành tây, cà chua xay nhuyễn vào xào cùng.
Khi cháo sôi, mẹ cho lòng đỏ trứng và hành khô, hành tây, cà chua vừa xào vào và quấy đều tay khoảng 2 phút, rồi tắt bếp.
Cuối cùng là cho ra bát để bé thưởng thức thôi.
Sáng tạo!
Để món ăn có phần bắt mắt hơn và thơm hơn, mẹ có thể cho thêm một chút rau tía tô hoặc rau răm thái nhỏ vào.