Công thức
Nguyên liệu
Cháo trắng: bát nhỏ
Sườn thăn ngon, dày thịt: 1 khúc
Khoai môn: 1 miếng nhỏ
Bí đỏ: 1 miếng nhỏ
Hành khô: 1 củ nhỏ
Hành lá - Dầu oliu - Phomai (có thể có hoặc không)
Thời gian chuẩn bị: 5 phút – Thời gian đun nấu: 20 phút
Cách chế biến:
Miếng sườn rửa sạch trần qua nước sôi, sau đó cho vào nồi ninh lấy nước ngọt.
Sườn chín để riêng miếng vừa đủ cho bé ăn, gỡ lấy phần thịt nạc, băm nhuyễn, bé ăn thô kém hơn mẹ có thể xay mịn, nhưng băm sẽ giữ được vị ngọt ngon của thịt hơn.
Khoai môn, bí đỏ thái miếng nhỏ cho vào bát hấp cách thủy tầm vào ninh 10-15 phút cho chín vừa. Tiếp đó, lấy thìa nghiền nát khoai môn, bí đỏ.
Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn phi thơm rồi cho thịt sườn đã băm vào đảo đều, đổ thêm chút nước ninh sườn. Cho cháo trắng vào khuấy đều đến sôi thì cho khoai môn bí đỏ, hành lá băm nhỏ vào. Cuối cùng cho thêm chút dầu, phô mai.
(Nguồn: mẹ Phạm Thanh Duyên)
Mẹo nhỏ cho mẹ!
Khi nấu mẹ có thể dùng thìa lớn tán làm cho cháo nhuyễn sánh hơn hoặc xay tùy độ ăn thô của bé.