Công thức
Nguyên liệu
40ml cháo trắng
1/4 quả mận muối (ô mai mận)
1 chút hành lá
Thời gian chuẩn bị: 5 phút – Thời gian đun nấu: 10 phút
Cách chế biến:
Nghiền cháo trắng cho nhuyễn sau đó đun sôi với lửa nhỏ.
Trong khi chờ cháo sôi, mẹ tranh thủ bỏ hạt của Mận muối, sau đó nghiền nhuyễn.
Khi cháo sôi, mẹ cho Mận muối và hành lá thái nhỏ vào trên cháo, đảo qua rồi tắt bếp luôn.
Cuối cùng là cho ra bát để bé yêu thưởng thức nào.
Mẹo nhỏ cho mẹ!
Làm mềm ô mai mận bằng cách ngâm quả ô mai trong nước nóng già khoảng 10p. Cách này cũng giúp quả ô mai bớt mặn.
Mẹ cùng có thể thay hành lá bằng tỏi tây để món ăn trở nên khác lạ.