CHÁO LƯƠN BÍ ĐỎ
Babymoov app Free download Continue on the website

17 / 09 / 2016

đăng bởi Admin

CHÁO LƯƠN BÍ ĐỎ

Chuẩn bị
60 phút
Đun nấu
45 phút

6 - 9 tháng

CHÁO LƯƠN BÍ ĐỎ

Lươn là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và dễ chế biến. Trong lươn chứa nhiều các loại vitamin A, B1, B6 và khoáng chất giúp cung cấp dưỡng chất cho cơ thể, ngăn ngừa suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ. Cùng Blog vào bếp nấu món ăn bổ dưỡng này cho con yêu nhé!

Công thức
Nguyên liệu

Gạo tẻ: 200 gram
Lươn: 300 gram
Bí đỏ: 200 gram
Gừng: 1 củ
Gia vị: Muối, bột nêm, nước mắm.

 

 

Thời gian chuẩn bị: 60 phút – Thời gian đun nấu: 45 phút

Cách chế biến:

Cho lươn vào nồi, thêm muối, dấm để lươn quẩy cho bớt độ nhớt. Bóp muối thêm 1 lần cho lươn sạch nhớt và rửa lại với nước sạch.

Nếu bé không ăn được da lươn, bạn có thể trụng qua nước sôi và dùng tay tuốt nhẹ. Da sẽ bong hết.

Gạo vò sơ, để ráo và rang trên chảo cho dậy mùi.

Bí gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ. Gừng gọt vỏ, đập dập.

Luộc lươn trong nước gừng để loại bỏ mùi tanh. Thịt lươn chín tới, tróc thịt và giữ xương để nấu cháo. Thịt lươn nên nghiền nhỏ cho bé dễ ăn.

Luộc bí đỏ cho mềm.

Đun thêm một nồi nước, cho xương lươn đã tách vào đun liu riu cho ngọt nước sau đó lọc qua rây để loại bỏ vụn xương và cặn. Tiếp tục cho gạo vào nấu đến khi gạo nở bung, nêm một chút gia vị như muối, nước mắm… Cho bí đỏ đã luộc mềm vào cháo, xay nhuyễn và sau cùng là thịt lươn đã tách.

Múc ra bát cho bé khi còn nóng.

(Nguồn: ST)

    

Mẹo nhỏ cho mẹ!

Sáng tạo!