Công thức
Nguyên liệu
50gr gạo
4 chén nước
30 gr thịt gà nạc
30gr nấm rơm
1 muỗng nhỏ dầu ăn, hành, gia vị...
Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Thời gian đun nấu: 60 phút
Cách chế biến:
Vo gạo sạch rồi đem nấu thành cháo.
Nấm hương được rửa sạch, ngâm trong nước cho mềm sau đó vớt ra để ráo và thái nhỏ.
Thịt gà và nấm xắt thật nhỏ rồi xào chung với hành và gia vị. Nêm một chút muối. Cho hỗn hợp gà xào nấm hương vào cháo đã ninh nhừ rồi đun sôi trở lại. Thêm 1 thìa dầu ăn, trộn đều trên bếp là hoàn thành.
(Nguồn: mẹ Lê Thị Ngọc)
Mẹo nhỏ cho mẹ!
Món ăn này thơm mùi nấm và có vị ngọt béo dễ chịu sẽ khiến bé mê tít đây. Ngoài ra, nấm là nguồn đạm thực vật rất tốt cho các bé đấy các mẹ ạ.
Lưu ý: Mẹ nên sử dụng muối để nêm vào cháo cho bé thay vì sử dụng bột canh hay mắm vì trong 2 loại gia vị này có rất nhiều mì chính, không tốt cho sự phát triển của bé. Chúc các bé ngon miệng!