Công thức
Nguyên liệu
Cà rốt: 50g
Cá thịt trắng: 30g nạc
Rong biển tươi (hoặc rong biến khô): ½ thìa café
Bột gạo (hoặc bột năng): ½ thìa café
Thời gian chuẩn bị: 5 phút – Thời gian đun nấu: 15 phút
Cách chế biến:
Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng khoảng 1mm, luộc chín trong 10 phút và nghiền nhuyễn.
Rong biển rửa sạch, luộc ở lửa lớn trong 1 hoặc 2 phút cho mềm.
Cá bỏ da, hấp chín mềm trong 5 phút rồi lọc hết xương, làm nhỏ.
Cho nước súp (hoặc nước dashi) vào nồi, cho cà rốt, rong biển, cá vào đun sôi khoảng 3 phút.
Cuối cùng cho bột gạo (bột năng) đã hòa tan vào, đợi sôi lại thì tắt bếp.