Đây là một thực đơn dinh dưỡng phù hợp với các bé ăn dặm giai đoạn 12-18 tháng. Thực đơn kết hợp giữa bánh mì sanwich, bơ thực vật, cà rốt, mật ong, nước cốt chanh, cần tây, pho mai & bơ tươi, cung cấp nhiều vitamin, chất xơ & bổ sung canxi, rất tốt cho sự phát triển của bé.
Công thức
Nguyên liệu
Bánh mì sanwich
Bơ thực vật: 100g
Cà rốt: 2 củ
Mật ong
Bơ tươi: 50g
Nước cốt chanh
Cần tây: 1 nhánh nhỏ
Phomai
Thời gian chuẩn bị: 30 phút – Thời gian đun nấu: 10 phút
Cách chế biến:
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu rồi cho vào nồi hấp và hấp trong 20 phút.
Cho 50g bơ thực vật, bơ tươi và nước cốt chanh vào cối xay xay thật sánh mịn và cho ra 1 bát đựng riêng.
Rửa cối xay tiếp tục xay nhuyễn cà rốt với 50g bơ thực vật, mật ong và các loại gia vị đến khi mềm mịn thì cho ra 1 bát khác đựng riêng.
Xay nhuyễn cần tây với phomai và cho hỗn hợp cần tây riêng ra 1 bát.
Cuối cùng dùng dao quết các loại hỗn hợp vào từng miếng bánh sanwich. Mỗi miếng bánh 1 loại hỗn hợp xong bày ra đĩa cho bé thưởng thức.