THỊT GÀ CUỐN LÁ DỨA
Babymoov app Free download Continue on the website

25 / 07 / 2016

đăng bởi Admin

THỊT GÀ CUỐN LÁ DỨA

Chuẩn bị
20 phút
Đun nấu
15 phút

Trên 18 tháng

THỊT GÀ CUỐN LÁ DỨA

Gà cuộn lá dứa là món ăn khá phổ biến ở Thái Lan. Thịt gà ngon,mềm quyện với mùi thơm nhẹ của lá dứa tạo nên 1 hương vị thơm ngon,độc đáo.

 

Công thức
Nguyên liệu

Thịt gà: 300g

Gạo tẻ: ½ bát

Lá dứa: 1 bó

Sả xay nhuyễn: 1 thìa

Tăm tre

Thời gian chuẩn bị: 20 phút – Thời gian đun nấu: 15 phút

Cách chế biến:

 

Rửa sạch thịt gà, sau đó cắt thành những miếng nhỏ bằng 2 đốt ngón tay. Đem ướp với gia vị sả, mắm muối, dầu ăn khoảng 20 – 25 phút.

 

Rửa sạch lá dứa, sau đó chọn những lá to, không rách để cuốn với gà. Sau đó, mẹ cho một vài lá dứa vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn lấy nước, bỏ bã.

 

Vo sạch gạo, cho vào nồi nấu cùng nước lá dứa.

 

Những lá dứa còn lại, cuốn vào với thịt gà và dùng tăm ghim lại.

 

Đun sôi dầu và cho gà cuốn lá dứa vào chiên chín.

Đối với cơm, sau khi chín mẹ cho vào khuôn để tạo hình dễ thương như trái tim, ông sao nhằm kích thích vị giác của bé. Sau đó bày xung quanh đĩa cùng với gà cuốn lá dứa.

Mẹo nhỏ cho mẹ!

Mẹ có thể nướng gà trên than hoa cũng rất thơm.

Sáng tạo!