Công thức
Nguyên liệu
Thịt gà: 300g
Gạo tẻ: ½ bát
Lá dứa: 1 bó
Sả xay nhuyễn: 1 thìa
Tăm tre
Thời gian chuẩn bị: 20 phút – Thời gian đun nấu: 15 phút
Cách chế biến:
Rửa sạch thịt gà, sau đó cắt thành những miếng nhỏ bằng 2 đốt ngón tay. Đem ướp với gia vị sả, mắm muối, dầu ăn khoảng 20 – 25 phút.
Rửa sạch lá dứa, sau đó chọn những lá to, không rách để cuốn với gà. Sau đó, mẹ cho một vài lá dứa vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn lấy nước, bỏ bã.
Vo sạch gạo, cho vào nồi nấu cùng nước lá dứa.
Những lá dứa còn lại, cuốn vào với thịt gà và dùng tăm ghim lại.
Đun sôi dầu và cho gà cuốn lá dứa vào chiên chín.
Đối với cơm, sau khi chín mẹ cho vào khuôn để tạo hình dễ thương như trái tim, ông sao nhằm kích thích vị giác của bé. Sau đó bày xung quanh đĩa cùng với gà cuốn lá dứa.
Mẹo nhỏ cho mẹ!
Mẹ có thể nướng gà trên than hoa cũng rất thơm.