Bà bầu nên ăn cá gì là câu hỏi của rất nhiều chị em phụ nữ đang mang thai. Theo các chuyên gia dinh dưỡng khi mang thai nên ăn cá chép là ưu tiên hàng đầu, ngoài ra các loại cá như cá hồi, cá trắm đen cũng rất tốt.
Công thức
Nguyên liệu
1 con cá chép
300g cà chua
100g hành lá
1 chút Tỏi băm, gừng băm
Gia vị
Dầu ăn
Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Thời gian đun nấu: 30 phút
Cách chế biến:
Cá chép bỏ ruột, đánh vẩy và rửa sạch. Dùng dao khía những đường dọc thân cá, mỗi đường cách nhau khoảng 2cm. Cho ra tô, ướp với một chút gia vị trong khoảng 20 phút.
Cho dầu ăn vào chảo sâu lòng. Đun dầu nóng già, cho cá vào chiên vàng. Để ra giấy thấm bớt dầu. Cho ra đĩa.
Cho 1 ít dầu vào nồi. Cho gừng, tỏi băm nhỏ vào xào thơm. Cho thêm cà chua, muối và 40ml nước, khuấy đều, nếm vừa.
Nêm nếm thành sốt vừa miệng. Rắc hành lá thái nhỏ.
Đổ nước sốt lên mình cá. Thưởng thức khi nóng là ngon nhất.