Công thức
Nguyên liệu
200g đậu hũ non
100g rong biển
50g nấm mỡ
10g tôm khô
Ít gừng lát
Gia vị: hạt nêm hoặc ít bột gia vị gà (nếu có)
Thời gian chuẩn bị: 8 phút – Thời gian đun nấu: 8 phút
Cách chế biến:
Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn.
Rong biển rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Nhớ rửa sạch cát kẻo ảnh hưởng đến hương vị nhé!
Nấm mỡ rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước, ngâm trong nước muối loãng rồi vớt ra thái lát.
Tôm khô rửa sạch, cho ra bát để riêng.
Đặt nồi nước 500ml lên bếp, đun sôi, thêm 1 muỗng canh bột gia vị gà hoặc hạt nêm rồi thả đậu hũ vào nồi canh.
Khi nước sôi, thả rong biển vào.
Kế đó bạn trút tôm khô vào, đảo nhẹ để tránh làm vỡ đậu và nát rong biển.
Khi canh sôi lại, thả nấm và gừng lát vào, thêm chút hạt nêm (hoặc gia vị gà) cho vừa miệng, nấu trong khoảng 2 phút thì tắt lửa.
Sáng tạo!
Mẹ có thể thay thế bằng các loại nấm khác theo sở thích