CANH RONG BIỂN ĐẬU PHỤ
Babymoov app Free download Continue on the website

28 / 07 / 2016

đăng bởi Admin

CANH RONG BIỂN ĐẬU PHỤ

Chuẩn bị
8 phút
Đun nấu
8 phút

Thủy hải sản

CANH RONG BIỂN ĐẬU PHỤ

Canh rong biển đậu phụ thanh đạm, dễ làm mà còn giàu dinh dưỡng. Đặc biệt rất tốt cho bà bầu và sản phụ sau sinh nhờ tác dụng lợi sữa và bổ máu.

Công thức
Nguyên liệu

200g đậu hũ non

100g rong biển

50g nấm mỡ 

10g tôm khô

 Ít gừng lát

 Gia vị: hạt nêm hoặc ít bột gia vị gà (nếu có)

Thời gian chuẩn bị: 8 phút – Thời gian đun nấu: 8 phút

Cách chế biến:

Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn.

Rong biển rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Nhớ rửa sạch cát kẻo ảnh hưởng đến hương vị nhé!

Nấm mỡ rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước, ngâm trong nước muối loãng rồi vớt ra thái lát.

Tôm khô rửa sạch, cho ra bát để riêng.

Đặt nồi nước 500ml lên bếp, đun sôi, thêm 1 muỗng canh bột gia vị gà hoặc hạt nêm rồi thả đậu hũ vào nồi canh.

Khi nước sôi, thả rong biển vào.

Kế đó bạn trút tôm khô vào, đảo nhẹ để tránh làm vỡ đậu và nát rong biển.

Khi canh sôi lại, thả nấm và gừng lát vào, thêm chút hạt nêm (hoặc gia vị gà) cho vừa miệng, nấu trong khoảng 2 phút thì tắt lửa. 

Mẹo nhỏ cho mẹ!

Sáng tạo!

Mẹ có thể thay thế bằng các loại nấm khác theo sở thích