Công thức
Nguyên liệu
4 miếng cá hồi fille (khoảng 180g/miếng)
80g (1/4 cup) xì dầu
125ml (1/2 cup) dầu đậu phộng
2 tép tỏi, thái lát mỏng
Một ít gừng thái chỉ
1 củ hành tây, thái lát dày
1 cái bông cải xanh nhỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
1 bó măng tây, rửa sạch, cắt đôi
40g rau cải bó xôi
1 chén lá húng quế (có thể bỏ qua)
1 thìa cà phê dầu mè
Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Thời gian đun nấu: 15 phút
Cách chế biến:
Cho cá vào trong một bát lớn thêm xì dầu, 2 muỗng canh dầu đậu phộng, muối và hạt tiêu vào. Trộn nhẹ để cá thấm gia vị.
Bật bếp lửa lớn đun nóng dầu rồi cho cá vào áp chảo mỗi mặt khoảng 30 giây hoặc cho đến khi chín theo sở thích của bạn. Làm lần lượt cho tới miếng cá cuối cùng. Gắp cá ra đĩa.
Tiếp tục cho 2 thìa canh dầu đậu phộng vào thêm tỏi, gừng và hành tây và xào khoảng 2 phút hoặc cho đến khi hành tây mềm. Thêm bông cải xanh và măng tây vào xào cho đến khi rau mềm. Giảm nhiệt rồi cho cải bó xôi, húng quế và dầu mè vào, đảo đều, nêm nếm gia vị vừa ăn.
Bày rau và cá ra đĩa lớn. Trang trí theo sở thích.
Mẹo nhỏ cho mẹ!
Món này ăn cùng với cơm rất ngon nhé!!!