Công thức
Nguyên liệu
1 muỗng canh dầu ô liu
1 củ hành tây lớn, xắt nhỏ
2 tép tỏi, nghiền nát
2 muỗng cà phê bột cà ri
1.75kg bí đỏ, nạo vỏ, cắt thành miếng 1.5cm
400g đậu Hà Lan, rửa sạch để ráo
1 lít nước dùng
Sữa chua và vài nhánh rau mùi tươi, để trang trí
Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Thời gian đun nấu: 40 phút
Cách chế biến:
Đun nóng dầu trong một cái chảo lớn, thêm hành tây và tỏi. Phi thơm hành tỏi rồi thêm bột cà ri. Tiếp tục đảo cho đến khi có mùi thơm rồi thêm bí ngô sau đó đảo đều cho bí ngấm gia vị.
Nghiền nát một nửa đậu Hà Lan.Thêm đậu xanh nghiền nát, nước dùng vào nồi. Đun sôi sau cho cho bí vào, giảm nhiệt độ xuống thấp. Đun nhỏ lửa, trong khoảng 30 phút hoặc cho đến khi bí mềm và nước súp sánh lại. Cho nốt phần đậu còn lại vào. Múc súp ra bát, trang trí bằng sữa chua và rau mùi.
Sáng tạo!
Mẹ có thể dùng kem tươi thay cho sữa chua.