SÚP BÍ ĐỎ ĐẬU HÀ LAN
Babymoov app Free download Continue on the website

28 / 07 / 2016

đăng bởi Admin

SÚP BÍ ĐỎ ĐẬU HÀ LAN

Chuẩn bị
15 phút
Đun nấu
40 phút

Rau Củ Quả

SÚP BÍ ĐỎ ĐẬU HÀ LAN

Bí đỏ có rất nhiều công dụng với các bà bầu như chống nám da, bổ sung sắt… Blog xin giới thiệu với các mẹ thêm một món ăn được làm từ bí đỏ đó là món súp bí đỏ đậu Hà Lan.

Công thức
Nguyên liệu

1 muỗng canh dầu ô liu

1 củ hành tây lớn, xắt nhỏ

2 tép tỏi, nghiền nát

2 muỗng cà phê bột cà ri

1.75kg bí đỏ, nạo vỏ, cắt thành miếng 1.5cm

400g  đậu Hà Lan, rửa sạch để ráo

1 lít nước dùng

Sữa chua và vài nhánh rau mùi tươi, để trang trí

Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Thời gian đun nấu: 40 phút

Cách chế biến:

 

Đun nóng dầu trong một cái chảo lớn, thêm hành tây và tỏi. Phi thơm hành tỏi rồi thêm bột cà ri. Tiếp tục đảo cho đến khi có mùi thơm rồi thêm bí ngô sau đó đảo đều cho bí ngấm gia vị.

 

Nghiền nát một nửa đậu Hà Lan.Thêm đậu xanh nghiền nát, nước dùng vào nồi. Đun sôi sau cho cho bí vào, giảm nhiệt độ xuống thấp. Đun nhỏ lửa, trong khoảng  30 phút hoặc cho đến khi bí mềm và nước súp sánh lại. Cho nốt  phần đậu còn lại vào. Múc súp ra bát, trang trí bằng sữa chua và rau mùi.

Mẹo nhỏ cho mẹ!

Sáng tạo!

Mẹ có thể dùng kem tươi thay cho sữa chua.