Chả giò là món ăn yêu thích của nhiều gia đình với các loại nhân thịt, nhân hải sản….Nhưng bạn đã thử kết hợp nhân măng tây chưa? Sự thơm ngon cùng màu sắc bắt mắt của măng tây sẽ khiến món chả giò quen thuộc nay trở nên hấp dẫn và bổ dưỡng hơn, chắc chắn sẽ khiến tất cả thành viên nhà mình yêu thích.
Công thức
Nguyên liệu
Bánh tráng cuốn chả giò: 15 miếng
Măng tây: 200g
Miến khô: 50g
Cà rốt: 200g
Đậu Hà Lan: 200g
Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, dầu hào
Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Thời gian đun nấu: 20 phút
Cách chế biến:
Miến ngâm với nước trong 10 phút để nở.
Cà rốt gọt vỏ, xắt hạt lựu.
Măng tây cạo vỏ, xắt hạt lựu.
Xào cà rốt và măng tây với dầu hào đến chín xơ thì cho ra đĩa.
Đậu Hà Lan luộc chín, xào riêng.
Bằm nhuyễn miến đã ngâm rồi trộn với cà rốt và măng tây đã xào.
Cho thêm đậu Hà Lan đã xào vào trộn đều.
Cuốn chả giò.
Chiên chả giò ngập dầu.
Để ra đĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt dầu dư.
Cuối cùng là bày ra đĩa để bé nhâm nhi nào.
Sáng tạo!
Cho bé ăn kèm với salad trộn hoặc cơm hoặc bún