CANH CHUA CHAY
Babymoov app Free download Continue on the website

17 / 09 / 2016

đăng bởi Admin

CANH CHUA CHAY

Chuẩn bị
10 phút
Đun nấu
20 phút

Rau Củ Quả

CANH CHUA CHAY

Món canh chua có lẽ không phải là món ăn xa lạ trong các bữa cơm của người Việt, tuy nhiên hôm nay Blog sẽ giới thiệu món canh chua thanh đạm, ít dầu mỡ mà vẫn đầy đủ các vị ngọt, chua, cay.

Công thức
Nguyên liệu

1 hộp đậu phụ non, hoặc bạn cũng có thể dùng đậu phụ trắng.
1/4 quả dứa chín tới.
2 quả cà chua.
200g đậu bắp.
Vài lá bạc hà.
100g me khô.
300g giá đỗ.
Hành lá, ngổ.
Muối, đường, bột ngọt.

 

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Thời gian đun nấu: 20 phút

Cách chế biến:

Rửa sạch các nguyên liệu, thái khúc bạc hà, cà chua, dứa, đậu bắp.

Ngâm me trong nước sôi cho mềm, chắt lấy cốt.

Đun nóng dầu ăn, cho một chút hành lá phi thơm, thêm cà chua xào sơ rồi tiếp tục cho thêm dứa và chút bột ngọt.

Cho 2 bát nước vào, đun sôi, nêm thêm muối, đường cho vừa ăn (không dùng nước mắm vì là món chay nhé).

Sau khi nước sôi, cho thêm bạc hà, giá và đậu hũ non lên trên cùng.
Thái hành lá và ngổ cho vào nồi canh chua.
Múc ra tô ăn khi còn nóng.

(Nguồn: ST)

 

Mẹo nhỏ cho mẹ!

Sáng tạo!