Công thức
Nguyên liệu
01 quả trứng ngỗng
100 g xà lách
½ của hành tây
1 quả cà chua
Gia vị: 1 thìa dầu ôliu, ½ thìa đường, ½ thìa giấm; ½ thìa muối (súp)
Thời gian chuẩn bị: 25 phút – Thời gian đun nấu: 0 phút
Cách chế biến:
Trứng ngỗng luộc chín cắt khoanh.
Rau xà lách rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút, vớt ra để ráo.
Cà chua, hành tây rửa sạch. Cắt khoanh tròn mỏng.
Pha hỗn hợp giấm, đường rồi thả hành tây vào ngâm. Sau khi hành tây ngấm giấm, đường vớt ra bát. Thêm hỗn hợp dầu ôliu, muối vào giấm, đường đánh cho tan muối.
Sắp rau ra đĩa, xếp cá chua, trứng, hành tây lên, rưới nước trộn giấm lên trên cùng. Khi ăn trộn đều.
(Nguồn: ST)