Công thức
Nguyên liệu
1l nước dùng từ xương gà
1 bát tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, cắt nhỏ vừa bé ăn
1 chén thịt cua, 1 chén thịt thanh cua xé nhỏ
1/2 trái bắp mỹ tách hạt
1 chén đậu Hà Lan
2 quả trứng gà
6 thìa canh bột năng hoà tan với nước
Hạt tiêu, rau mùi thái nhỏ
(Nguồn: mẹ Trần Minh Châu)
Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Thời gian đun nấu: 30 phút
Cách chế biến:
Bắc nồi nước dùng lên bếp, đun sôi với lửa vừa, sau đó cho lần lượt tôm, cua, thanh cua, bắp, đậu Hà Lan vào nấu chí. Nêm chút muối và hạt nêm cho vừa ăn.
Khi các nguyên liệu đã chín, thì cho bột năng đã hoà tan với nước, đun sôi thêm vài phút cho bột chín kỹ.
Hạ lửa nhỏ dần rồi rót từ từ trứng đã đánh tan vào nồi soup, vừa rót vừa dùng đũa khuấy đều để tạo các vân trứng. Khi rót hết trứng thì đun sôi thêm vài phút cho soup chín hẳn rồi tắt bếp.
Múc soup ra chén, cho ít rau mùi thái nhỏ. Dùng khi còn nóng sẽ ngon hơn.