Công thức
Nguyên liệu
Cà rốt: 200g
Cháo trắng: 2 thìa cà phê
Thời gian chuẩn bị: 2 phút – Thời gian đun nấu: 2 phút
Cách chế biến:
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ.
Khởi động máy hấp Nutribaby, cài đặt chế độ hấp 20 phút đến khi cà rốt rất mềm thì lấy ra, giữ lại nước cà rốt tiết ra khi hấp.
Cho cà rốt vào máy xay, xay nhuyễn, thêm phần nước hấp cà rốt vào từ từ đến khi đạt độ loãng/ đặc bạn mong muốn.
Nghiền cháo rồi trộn chung cháo với cà rốt thành hỗn hợp sệt thì đổ ra bát cho bé ăn.
Mẹo nhỏ cho mẹ!
Hấp cà rốt tươi để giữ được hương vị và Vitamin tốt nhất. Sau khi nghiền cà rốt xong, bạn có thể cho cà rốt nghiền vào khay đá, trung bình 1 ô đá sẽ để được 2 muỗng canh, tương đương khoảng 30g cà rốt nghiền. Nếu bé mới tập ăn dặm, bạn chỉ nên cho bé ăn mỗi lần 1 ô là đủ. Khi bé đã ăn quen rồi bạn mới tăng lên 2-4 ô một lần.
Sáng tạo!
Khi ăn có thể xúc 1 thìa cháo trắng ăn trước, sau đó xúc 1 thìa cà rốt nghiền. Hoặc trộn chung 2 thứ và cho ăn cùng lúc.