Hạnh nhân là loại hạt vô cùng bổ dưỡng cung cấp canxi, magie, giúp ngủ ngon và giải toả căng thẳng nhưng cũng chứa quá nhiều calories nên chỉ dùng 1-3 lần mỗi tuần cho em bé.
Công thức
Nguyên liệu
1 lạng hạt hạnh nhân (ngâm 4 tiếng bỏ vỏ)
20g hạt sen tươi
30g gạo tẻ
2 thìa mật ong, hoặc 2 quả chà là khô
1 lít nước nóng
Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Thời gian đun nấu: 60 phút
Cách chế biến:
Hấp gạo, hạnh nhân, sen khoảng 30 phút, vẫn để vung đậy kín chờ thêm 20 phút.
Cho tất cả vào cối xay cùng với đường và 1/2 nước, xay cho nhuyễn, rồi để chế độ xay trong 2 phút cho thật mịn, cho nốt 1/2 nước còn lại vào trộn đều. Dùng luôn hoặc để tủ lạnh trong 2 ngày là thơm ngon nhất.
(Nguồn:ST)