Công thức
Nguyên liệu
70g khoai môn
2 thìa thịt gà bằm
Bột gạo/ bột khoai tây/ bột năng (tạo độ sánh)
2/3 cup nước dashi (100ml)
2 thìa hành lá bằm nhuyễn
Nước tương (xì dầu) vừa đủ.
Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Thời gian đun nấu: 15 phút
Cách chế biến :
Khoai môn gọt vỏ, cắt lát mỏng, hấp chín trong 2 phút bằng máy Nutribaby. Sau đó đợi cho khoai nguội một chút, mẹ dùng nĩa dằm nhỏ hoặc bằm bằng dao cho nhuyễn.
Cho chảo lên bếp, cho thịt gà bằm hòa với nước dashi cho tơi, đun cùng với nước tương và hành lá thái nhỏ cho tới khi thịt gà chín mềm khoảng 6 phút. Cuối cùng cho bột gạo đã hòa tan vào, đun sôi lại để tạo độ sánh.