CHÁO ĐẬU ĐỎ TÔM TƯƠI
Babymoov app Free download Continue on the website

27 / 07 / 2016

đăng bởi Admin

CHÁO ĐẬU ĐỎ TÔM TƯƠI

Chuẩn bị
120 phút
Đun nấu
15 phút

4 - 6 tháng

CHÁO ĐẬU ĐỎ TÔM TƯƠI

Đậu đỏ giàu dinh dưỡng và có tính thanh nhiệt, kết hợp cùng tôm tươi giàu khoáng chất sẽ mang đến cho bé một món ăn ngon, thanh nhiệt bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và năng lượng.

Công thức
Nguyên liệu

Cháo trắng: 20g

Dầu thực vật: 5 ml

Tôm tươi: 5g

Đậu đỏ: 5g

Nước: 200ml

Thời gian chuẩn bị: 120 phút – Thời gian đun nấu: 15 phút

Cách chế biến:

 

Tôm lột sạch, lấy phần chỉ đen ở lưng và rửa sạch với nước; sau đó, để ráo nước.

 

Đậu đỏ rửa sạch, ngâm trong nước từ 2-3 tiếng cho mềm.

 

Bạn băm nhuyễn tôm tươi rồi cho vào nước, bắc lên bếp nấu chín

 

Hấp chín đậu đỏ, sau đó tán nhuyễn.

 

Sau khi tôm chín, bạn tắt bếp rồi cho đậu đỏ đã được tán nhuyễn và cháo trắng vào khuấy đều.

 

Thêm 1 thìa dầu ăn vào nồi cháo và khuấy đều. Vậy là bạn đã hoàn thành một món ngon, đầy đủ dinh dưỡng và cực kì hấp dẫn dù là với trẻ biếng ăn rồi đấy nhé.

Mẹo nhỏ cho mẹ!

Lúc lấy phần chỉ đen ở lưng của tôm bạn nên hết sức cẩn thận và khéo léo để đầu tôm không đâm vào tay gây chảy máu nhé. Việc lấy sạch phần chỉ đen ở lưng tôm sẽ giúp tôm trông đẹp mắt hơn khi nấu và cũng giảm đi mùi tanh giúp bé ăn ngon miệng hơn, nhất là với trẻ biếng ăn.

Sáng tạo!