Công thức
Nguyên liệu
Cháo trắng: 20g
Dầu thực vật: 5 ml
Tôm tươi: 5g
Đậu đỏ: 5g
Nước: 200ml
Thời gian chuẩn bị: 120 phút – Thời gian đun nấu: 15 phút
Cách chế biến:
Tôm lột sạch, lấy phần chỉ đen ở lưng và rửa sạch với nước; sau đó, để ráo nước.
Đậu đỏ rửa sạch, ngâm trong nước từ 2-3 tiếng cho mềm.
Bạn băm nhuyễn tôm tươi rồi cho vào nước, bắc lên bếp nấu chín
Hấp chín đậu đỏ, sau đó tán nhuyễn.
Sau khi tôm chín, bạn tắt bếp rồi cho đậu đỏ đã được tán nhuyễn và cháo trắng vào khuấy đều.
Thêm 1 thìa dầu ăn vào nồi cháo và khuấy đều. Vậy là bạn đã hoàn thành một món ngon, đầy đủ dinh dưỡng và cực kì hấp dẫn dù là với trẻ biếng ăn rồi đấy nhé.
Mẹo nhỏ cho mẹ!
Lúc lấy phần chỉ đen ở lưng của tôm bạn nên hết sức cẩn thận và khéo léo để đầu tôm không đâm vào tay gây chảy máu nhé. Việc lấy sạch phần chỉ đen ở lưng tôm sẽ giúp tôm trông đẹp mắt hơn khi nấu và cũng giảm đi mùi tanh giúp bé ăn ngon miệng hơn, nhất là với trẻ biếng ăn.