Đây là một thực đơn dinh dưỡng phù hợp với các bé ăn dặm thời kỳ đầu. Thực đơn kết hợp giữa bí xanh, đậu xanh & lá bạc hà, cung cấp nhiều vitamin & chất xơ, tốt cho tiêu hóa và sự phát triển của bé.
Công thức
Nguyên liệu
Bí xanh: 100g
Đậu xanh: 100g
Lá bạc hà: 10g
Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Thời gian đun nấu: 15 phút
Cách chế biến:
Hấp đậu xanh trong ngăn hấp đầu tiên trong 15 phút.
Bí xanh gọt vỏ, bỏ hạt, xắt miếng nhỏ rồi cho vào ngăn hấp thứ hai và hấp trong 8 phút cuối.
Lấy thực phẩm được hấp chín cho vào cối xay và xay nhuyễn với nước hấp và lá bạc hà.
Cuối cùng đổ hỗn hợp ra cốc cho bé uống.
Sáng tạo!
Bé lớn hơn 9 tháng tuổi, mẹ có thể cho thêm 20g phomai ricotta và 5ml sữa cho bé.