Bột ăn dặm từ thịt gà và khoai lang có vị ngọt dịu, nguyên liệu dễ tìm và cách chế biến đơn giản, nhanh gọn. Loại bột này cung cấp đầy đủ tinh bột, đạm, chất xơ, vitamin C và chất sắt cho bé.
Công thức
Nguyên liệu
Thịt ức gà: 170g
Khoai lang: 350g
Thời gian chuẩn bị: 5 phút – Thời gian đun nấu: 30 phút
Cách chế biến:
Thịt gà làm sạch, loại bỏ da và xương, chỉ lấy thịt nạc.
Khởi động máy hấp Nutribaby, cài đặt chu trình hấp 25’, đặt khoai lang trong máy hấp trước.
Khi màn hình hiển thị còn 15’ thì thêm ngăn hấp thứ 2 đựng gà vào máy hấp
Để khoai ráo nước rồi cho thêm nước dùng vừa đủ và tán nhuyễn khoai thành hỗn hợp sệt.
Thịt gà để nguội và xé nhỏ (không bắt buộc) sau đó xay nhuyễn thịt gà bằng máy xay Nutribaby và trộn với hỗn hợp khoai nghiền. Cho thêm 125ml nước dùng để hỗn hợp vừa đủ độ sệt phù hợp cho bé.
Mẹo nhỏ cho mẹ!
Nên ăn ngay trong vòng 1 ngày hoặc có thể trữ đông trong 1 tháng.