Bột cà rốt táo đỏ rất thích hợp để làm món ăn dặm cho bé với vị ngọt từ cà rốt, vị chua nhẹ của táo đỏ. Món ăn này không chỉ có màu sắc bắt mắt mà còn giúp bé bổ sung thêm vitamin A, C.
Công thức
Nguyên liệu
Bột gạo: 2 thìa cafe
Nước: 300ml
Cà rốt: 75g
Táo đỏ: 50g
Thời gian chuẩn bị: 5 phút – Thời gian đun nấu: 10 phút
Cách chế biến:
Cà rốt và táo đỏ gọt vỏ, rửa sạch và hấp chín với máy Nutribaby. (Bạn chọn chu trình hấp 15 phút cho cà rốt, đến khi chu trình còn khoảng 5 phút thì cho tiếp táo vào để hấp).
Sau khi hấp xong, xay nhuyễn táo và cà rốt bằng máy xay Nutribaby. (Bạn nên lấy phần nước hấp đọng lại dưới khay hứng để xay cho bé).
Hòa bột tan đều với nước, cho tiếp cà rốt xay vào đảo nhuyễn, đem đun nhỏ lửa, đảo đều tới khi bột chín là xong.