Công thức
Nguyên liệu
600g thịt thăn bò, thái mỏng
1 muỗng cà phê giấm
2 muỗng canh nước tương
2 muỗng canh dầu hạt cải
1 muỗng canh tỏi đã bóc vỏ
2 muỗng cà phê gừng bóc vỏ, băm nhỏ
1 cái bông cải xanh nhỏ
1/2 chén nước dùng
2 muỗng canh dầu hào
1 muỗng canh bột bắp trộn với 1 muỗng canh nước
Thời gian chuẩn bị: 8 phút – Thời gian đun nấu: 8 phút
Cách chế biến:
Ướp thịt bò với giấm và 1 muỗng canh nước tương, đảo đều để thịt ngấm gia vị.
Đun nóng chảo thêm dầu rồi cho thịt bò vào đảo cho săn. Múc thịt ra đĩa.
Thêm tỏi và gừng vào xào cho đến khi có mùi thơm. Thêm bông cải xanh vào xào trong khoảng 1 phút. Cho ¼ chén nước vào chảo, đậy vung lại và để sôi trong 2 phút. Tiếp tục cho nước tương, nước dùng và dầu hào vào, đảo nhẹ tay để các gia vị quyện với nhau.
Cho bột bắp đã khuấy tan, thịt bò vào đảo đến khi nước sốt sánh lại và thịt bò ngấm đều sốt thì tắt bếp. Ăn cùng bún hoặc cơm trắng.
Sáng tạo!
Có thể thay dầu hạt cải bằng dầu ô liu.