Đây là một thực đơn dinh dưỡng phù hợp với các bé ăn dặm giai đoạn 9-12 tháng. Thực đơn kết hợp giữa thịt gà, súp lơ, khoai tây & bơ, cung cấp năng lượng từ tinh bột, đạm, vitamin & chất xơ, bổ sung canxi, rất tốt cho sự phát triển của bé.
Công thức
Nguyên liệu
Thịt ức gà: 20g
Súp lơ xanh ( bông cải xanh): 100g
Khoai tây: 1 củ nhỏ
Nước cốt dừa: 5ml
Bơ: 1 mẩu nhỏ
Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Thời gian đun nấu: 15 phút
Cách chế biến:
Súp lơ xanh tách riêng từng nhánh & rửa nhẹ nhàng để sạch bụi & phấn, tránh làm rụng hoa.
Khoai tây rửa sạch, lột vỏ, thái hạt lựu.
Khởi động máy hấp Nutribaby, cài đặt chu trình hấp 10’, đặt các ngăn đựng súp lơ & khoai tây vào hấp.
Khi súp lơ chín dẽ mềm mại & có độ ẩm mướt mắt.
Thịt ức gà xắt nhỏ.
Dùng chảo làm nóng bơ rồi trút thịt gà vào xào chín.
Trút thịt gà & rau củ hấp vào máy xay nutribaby, xay nhuyễn.
Có thể trộn thêm 1 vài thìa sữa hoặc siro hoa quả nếu mẹ muốn gia tăng mùi hương, vị béo & độ mềm mướt cho món ăn.
Mẹo nhỏ cho mẹ!
*** Bé có thể thưởng thức thịt ức gà ( hoặc lườn gà) bỏ da từ khoảng 6 tháng tuổi, phần thịt trắng là phần thịt tốt nhất dành cho bé.
Sáng tạo!
*** Mẹ có thể thay thế nước cốt dừa bằng loại hương vị khác mà bé quen thuộc hoặc có sẵn trong gian bếp của mẹ.