THỊT GÀ NẤU KHOAI TÂY, SÚP LƠ XANH & CỐT DỪA
Babymoov app Free download Continue on the website

02 / 01 / 2016

đăng bởi Admin

THỊT GÀ NẤU KHOAI TÂY, SÚP LƠ XANH & CỐT DỪA

Chuẩn bị
10 phút
Đun nấu
15 phút

9 - 12 tháng

THỊT GÀ NẤU KHOAI TÂY, SÚP LƠ XANH & CỐT DỪA

Đây là một thực đơn dinh dưỡng phù hợp với các bé ăn dặm giai đoạn 9-12 tháng. Thực đơn kết hợp giữa thịt gà, súp lơ, khoai tây & bơ, cung cấp năng lượng từ tinh bột, đạm, vitamin & chất xơ, bổ sung canxi, rất tốt cho sự phát triển của bé. 

Công thức
Nguyên liệu

Thịt ức gà: 20g
Súp lơ xanh ( bông cải xanh): 100g
Khoai tây: 1 củ nhỏ
Nước cốt dừa: 5ml 
Bơ: 1 mẩu nhỏ

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Thời gian đun nấu: 15 phút

Cách chế biến:
 

Súp lơ xanh tách riêng từng nhánh & rửa nhẹ nhàng để sạch bụi & phấn, tránh làm rụng hoa. 

Khoai tây rửa sạch, lột vỏ, thái hạt lựu.

Khởi động máy hấp Nutribaby, cài đặt chu trình hấp 10’, đặt các ngăn đựng súp lơ & khoai tây vào hấp. 

Khi súp lơ chín dẽ mềm mại & có độ ẩm mướt mắt.

Thịt ức gà xắt nhỏ. 

Dùng chảo làm nóng bơ rồi trút thịt gà vào xào chín. 

Trút thịt gà & rau củ hấp vào máy xay nutribaby, xay nhuyễn. 

Có thể trộn thêm 1 vài thìa sữa hoặc siro hoa quả nếu mẹ muốn gia tăng mùi hương, vị béo & độ mềm mướt cho món ăn. 

 

Mẹo nhỏ cho mẹ!

*** Bé có thể thưởng thức thịt ức gà ( hoặc lườn gà) bỏ da từ khoảng 6 tháng tuổi, phần thịt trắng là phần thịt tốt nhất dành cho bé. 
 

Sáng tạo!

*** Mẹ có thể thay thế nước cốt dừa bằng loại hương vị khác mà bé quen thuộc hoặc có sẵn trong gian bếp của mẹ.