Công thức
Nguyên liệu
Thịt bò phile: 250g
Nui dài: 1 gói
Hành tây: ½ củ
Hành tím, tỏi
Dầu hào: 1 thìa cafe
Nước tương: 1 muỗng canh
Muối: ½ thìa cafe
Tiêu: ½ thìa cafe
Hạt nêm: 1 thìa
Dầu ăn; 1 muỗng canh
Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Thời gian đun nấu: 25 phút
Cách chế biến:
Thái mỏng thịt bò và ướp với các gia vị đã chuẩn bị.
Ngâm nui trước khi hấp khoảng 15 phút. Sau đó hấp thêm khoảng 5 phút và xả qua nước lạnh.
Phi hành tím cho dậy mùi thơm. Sau đó cho nui vào xào thật nhanh tay. Khi nui sắp chín, bạn nêm ít muối, hạt nêm cho vừa miệng.
Dùng một chảo khác cho hành tây vào chảo đảo đều. Khi hành tây chín một nửa, bạn cho thịt bò vào đảo thật nhanh tay. Chỉ xào khoảng 3 phút để thịt bò không chuyển sang dai.
Trút phần thịt bò vào chảo nui và đảo đều một lần nữa trên chảo nóng.
Vậy là xong, mẹ có thể cho bé thưởng thức món ăn thơm ngon này rồi.