Đây là một thực đơn dinh dưỡng phù hợp với các bé ăn dặm giai đoạn 12-18 tháng. Thực đơn kết hợp giữa dâu tây, ngũ cốc và đường cung cấp tinh bột, vitamin, chất xơ & bổ sung canxi, rất tốt cho sự phát triển của bé.
Công thức
Nguyên liệu
Dâu tây: 200g
Ngũ cốc: 2 thìa
Đường caster: 2 muỗng canh
Thời gian chuẩn bị: 5 phút – Thời gian đun nấu: 10 phút
Cách chế biến:
Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, cắt đôi rồi cho vào ngăn hấp và hấp trong 7 phút.
Cho ngũ cốc vào nước với 1 muỗng đường.
Hấp xong dâu tây thì cho vào cối xay với 1 muỗng đường.
Cuối cùng cho dâu tây vào bát ngũ cốc rồi cho vào tủ lạnh 30 phút trước khi cho bé ăn.
Mẹo nhỏ cho mẹ!
Mẹ có thể thay dâu tây bằng trái cây khác trong mùa.
Sáng tạo!
Có thể dùng chung với phomai hoặc sữa chua.