Cháo luôn là món ăn quen thuộc của các bé trong độ tuổi ăn dặm. Dù cho mẹ nỗ lực đổi món hôm cháo bò, cháo heo, hôm cháo cua, cháo tôm, cháo lươn, cháo cá thì cháo vẫn hoàn cháo. Tại sao phải suốt ngày quẩn quanh quấy cháo cho con? Mẹ hãy thử cho bé ăn bánh mì, ăn phở xem sao.
Công thức
Nguyên liệu
Xương: 3 cục
Thịt bò thăn
Húng chó, rau mùi, hành
Bánh phở
Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Thời gian đun nấu: 90 phút
Cách chế biến:
Đun nước dùng:
Mẹ cho xương vào nồi ngập nước đun trong vòng 30-45 phút. Lí tưởng nhất là mẹ dung nồi hầm, hoặc nồi ủ thì nước xương đun sẽ tiết ra ngọt nhất.
Mẹ nướng hành khô cho vào nồi nước xương cùng 2 lát gừng, 1 bông hoa hồi cho nước được thơm, dậy mùi. Đây là nước dùng dạng cốt, nên khi đun xong, để nấu nước dùng cho bé ăn mẹ chắt ra 1 lượng vừa đủ rồi pha thêm nước sôi vào.
Thịt bò ướp với gừng trong 15’. Sau đó băm nhỏ tuỳ theo độ thô con ăn được. Húng chó, mùi, hành rửa sạch băm nhỏ để riêng.
Mẹ cho dầu olive vào chảo, cho 1 ít đầu hành trắng đập dập phi thơm
Bánh phở ngâm trong vòng 15’. Nên lựa chọn bánh phở khô (mua trong siêu thị) để yên tâm về vệ sinh an toàn thực phẩm, bởi bánh phở tươi ngoài chợ có thể bị ướp hoá chất không an toàn cho bé.
Sau đó khi nước dùng đã được pha loãng sôi, cho bánh phở vào trần kĩ trong vòng khoảng 10-15’ (vì làm cho bé ăn nên bánh phở cần phải bảo đảm được mềm nhừ).
Sau khi bánh phở chín mềm, mẹ cho ra bát dùng kéo cắt nhỏ rồi chan nước dung xâm xấp, đổ thịt bò xào lên trên là món phở bò cho bé đã được hoàn tất, mẹ có thể cho bé thưởng thức!
Mẹo nhỏ cho mẹ!
Nếu nước dùng còn mẹ có thể để lại nấu cháo cho bé