Đây là một thực đơn dinh dưỡng phù hợp với các bé ăn dặm giai đoạn trên 18 tháng. Thực đơn kết hợp giữa bơ, phô mai,đậu Hà Lan và cà rốt cung cấp nhiều vitamin, chất xơ & bổ sung canxi, rất tốt cho sự phát triển của bé.
Công thức
Nguyên liệu
Bột mì: 250g
Bơ: 50g
Dầu oliu: 10 muỗng canh
Nước: 10 muỗng canh
Gia vị: muối, đường
Quế: ½ thìa café
Thì là: ½ thìa café
Cà rốt: 300g
3 lòng đỏ trứng
Phomai: 100g
Kem tươi: 10cl
Đậu Hà Lan: 3 muỗng canh
Thời gian chuẩn bị: 40 phút – Thời gian đun nấu: 30 phút
Cách chế biến:
Rây bột vào tô rồi cho thêm muối, đường, quế, thì là, bơ và dầu oliu vào trộn đều hỗn hợp bằng tay đến khi hỗn hợp hòa quyện thành khối.
Chia khối bột lớn thành 2 khối nhỏ rồi cho vào tủ lạnh làm mát trong 1 giờ.
Cho khối bột trong tủ lạnh ra và làm phẳng 2 khối bột nhỏ bằng cây cán bột nhẹ nhàng thành một miếng hình tròn.
Làm nóng lò nướng đến 180ºC. Cho bột vào khuôn bánh size 25cm và nướng trong 15-20 phút.
Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ. Cho cà rốt, đậu Hà Lan vào ngăn hấp hấp chín mềm trong 20 phút.
Cho cà rốt hấp chín, trứng và kem tươi vào cối xay xay nhuyễn rồi đổ hỗn hợp ra khuôn bánh. Rắc đậu Hà Lan lên trên mặt bánh.
Nướng bánh ở 150ºC trong khoảng 30 phút.
Bánh chín để nguội rồi cho bé ăn.