Công thức
Nguyên liệu
Bột mì: 1 bát
Ngũ cốc khô (loại cho trẻ sơ sinh): 1 bát
Dầu ăn: 3 thìa
Nước
Thời gian chuẩn bị: 5 phút – Thời gian đun nấu: 45 phút
Cách chế biến:
Cho bột mỳ và ngũ cốc vào 1 chiếc bát lớn, từ từ trộn thêm dầu ăn.
Thêm từ từ nước lạnh vào, trộn đều bột thành khối. Bột không được quá
nát để nặn hình.
Cho bột ra, cán bột thành miếng dày khoảng 1,5cm. Dùng khuôn cắt bánh để tạo hình.
Cho bánh lên giấy nến đã chuẩn bị sẵn ở khay, bật lò nướng ở 175 độ trước 5 – 7 phút, nướng bánh khoảng 35′.
Bánh chín có màu hơi nâu thì nhấc ra, phơi nguội rồi cho vào hộp bảo quản.
Mẹo nhỏ cho mẹ!
Bánh ăn dặm cho bé mẹ không nên để quá lâu, nên dùng hết trong vòng 2 tuần rồi làm đợt mới. Có thể nướng bánh hơi già chút nhưng không nên nướng non, bánh ít thơm và dễ hỏng.
Sáng tạo!
Mẹ có thể thêm nước trái cây hay mật ong để thay đổi khẩu vị bánh cho bé.